Hướng dẫn bảo quản áo thun in

0
514

Hướng dẫn bảo quản áo thun in

Áo thun là một loại trang phục thuận tiện, lại dễ mặc, khi mặc rất thoải mái nhưng không sợ bị lỗi mốt. Ngày nay, với nhiều mẫu mã áo thun đa dạng, kèm theo đó những chiếc áo thun in hình ngộ nghĩnh vì thế để bảo quản một chiếc áo thun bình thường đã khó, nhưng bảo quản chiếc áo thun có hình in lại cực kỳ khó hơn. Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm để bảo quản áo thun in sao cho đúng cách. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé !

bao-quan-ao-thun-in

TIN TỨC NỔI BẬT

 1. Tìm hiểu hiện tượng iPhone 6 không nhận sim hiện thì đang tìm kiếm

Cách bảo quản áo thun in

+ Các hình in có thể bị dính chặt vào nhau khi ướt và lúc khô sẽ làm hỏng bề mặt vải, nên kiểm tra kỹ lúc phơi để không bị tình trạng này.

+ Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.

+ Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt liền vì để lâu áo thun sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

+ Áo thun sử dụng một thời gian sẽ bị bám nhiều lông bẩn, bạn có thể dùng cây lăn bụi chuyên dụng cho quần áo để lấy sạch các vết bẩn này, giúp áo thun luôn mới và sạch. Không nên lạm dụng bàn chải vì sẽ làm hỏng bề mặt vải thun. Vì sao không nên lạm dụng bàn chải, xem tại đây: in áo thun.

+ Không ủi trực tiếp lên hình in, nên ủi áo thun bằng bàn ủi hơi nước và ủi mặt trong của áo, mức nhiệt độ thích hợp để ủi áo thun là mức dưới 60 độ C.

Bạn cũng cần biết thêm cách giặt áo để hình in tồn tại lâu

Đầu tiên, đối với giặt áo bằng tay:

 • Bạn hãy lộn bề trái áo lại, rồi dùng từ vò từ từ.
 • Tránh không đổ trực tiếp nước tẩy lên áo.
 • Giặt sạch, sau đó dùng nước xã làm mềm vải.

Còn khi dùng máy giặt thì sao?

 • Chỉnh máy hoạt động ở mức trung bình, để tránh làm giãn áo.
 • Ngâm áo trong khoảng thời gian ngắn.
 • Tuy nhiên, giặt áo bằng máy sẽ làm cho áo bị nhàu hơn.

Sau khi giặt xong

 • Bạn nên dùng tay vỗ nhẹ vào áo như vậy áo sẽ mau khô và không bị nhăn.
 • Tránh vắt áo mạnh tay vì vải áo sẽ bị nhăn nhé.

Phơi như thế nào là đúng ?

 • Bạn nên trải thẳng áo khi phơi, phơi áo ở nơi có nhiều gió, không nên phơi ở nơi có quá nhiều nắng trực tiếp vì áo sẽ bị bạc màu.
 • Phơi áo bằng móc thì cổ áo và vai áo sẽ không bị giãn và biến dạng.

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn có thể bảo quản chiếc áo thun của mình. Hy vọng rằng với những cách này thì chiếc áo thun của bạn sẽ luôn được như mới, làm bạn cảm thấy luôn tự tin dù đã mặc chúng rất nhiều lần. Chúc các bạn thành công !