Nhận định cổ phiếu tuần 5-9/12: “Đối mặt với mốc 650”

0
187
Nhận định chứng khoán tuần 5-9/12: “Đối mặt với mốc 650”

VCSC dự báo, nơi giao dịch có khả năng có định hướng giảm trong tuần tới để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 655 điểm.

Hà Anh

VnEconomy mách nhỏ nhận định và lời khuyên đầu tư của một số cty chứng khoán về hình thành nơi giao dịch tuần 5-9/12/2016.Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 2/12, VN-Index giảm 1,40 điểm xuống 665,14 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,37 điểm xuống 81,17 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Nhà đầu tư được lời khuyên tránh động thái bắt đáy quá sớm, đẩy tỷ lệ tùy chọn lên mức quá cao trước lúc chỉ số cho tín hiệu minh bạch hơn.

BSC

Sự vận động tích lũy trong biên độ hẹp 660-670 như đã đăng tải trong những phiên đầu tuần là cấp thiết để tâm lý nơi giao dịch đi vào hiện trạng không biến đổi hơn.

Cơ hội tham dự dò xét đối với nhà đầu tư trong những phiên tiếp theo nếu nơi giao dịch tiệm cận về mức hỗ trợ ngắn hạn đáng tin cậy 660 điểm.

VCSC

Dự báo, nơi giao dịch có khả năng có định hướng giảm trong tuần tới để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 655 điểm.

VDSC

Xu hướng ngắn hạn vẫn là điều chỉnh, những tín hiệu đảo chiều gia tăng chi phí đều chưa đủ dụ dỗ.

Nhà đầu tư không ngừng giữ vững hiện trạng cẩn thận, dựa vào sự phân hóa của nơi giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận.

FPTS

Trong tuần tới, vùng chi phí 660 – 665 điểm sẽ không ngừng là điểm hỗ trợ cần chú trọng cho định hướng ngắn hạn.

Chúng tôi lời khuyên nhà đầu tư cho nên không ngừng đứng ngoài đánh chi phí, cần ưu tiên giới hạn bất hạnh cho tùy chọn và chờ thời cơ tham dự tránh nguy hiểm hơn khi chào đời tín hiệu đáng tin cậy cho một chân sóng mới.

Tránh bắt đáy quá sớm(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)“Sau những phiên trồi sụt trong tuần, chỉ số VnIndex vẫn còn nhữngh khá xa vùng hỗ trợ tiếp theo tại 640 điểm. Một số mã riêng lẻ có khả năng cho phản hồi bật gia tăng sớm hơn nơi giao dịch khi chạm ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, về tổng thể, nhà đầu tư được lời khuyên tránh động thái bắt đáy quá sớm, đẩy tỷ lệ tùy chọn lên mức quá cao trước lúc chỉ số cho tín hiệu minh bạch hơn”.

Tích lũy trong biên độ hẹp 660-670

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN – BSC)“Xu hướng nơi giao dịch vẫn đang ở công đoạn điều chỉnh trong ngắn hạn, biến động nơi giao dịch đang chịu ảnh hưởng từ số liệu nơi giao dịch, khối ngoại, hay chỉ một số chứng khoán đơn lẻ. Sự vận động tích lũy trong biên độ hẹp 660-670 như đã đăng tải trong những phiên đầu tuần là cấp thiết để tâm lý nơi giao dịch đi vào hiện trạng không biến đổi hơn.

Cơ hội tham dự dò xét đối với nhà đầu tư trong những phiên tiếp theo nếu nơi giao dịch tiệm cận về mức hỗ trợ ngắn hạn đáng tin cậy 660 điểm”.

Có thể có định hướng giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu công nghệ không có sự biến đổi so với phiên trước đó. VN-Index và VN30 vẫn giữ vững tín hiệu công nghệ ngắn hạn Tiêu cực với những ngưỡng kháng cự theo trật tự nằm tại 668 và 630 điểm. Các ngưỡng hỗ trợ phía dưới của chỉ số tạo bởi những đường bình quân động trung hạn MA150 và MA200 ngày, theo trật tự tại 655 và 625 điểm.

Tín hiệu chỉ số HNX-Index tỏ ra khả quan hơn do ảnh hưởng từ nhóm dầu khí, bổng nhiên vẫn chưa thể vượt qua kênh tích lũy với cản trên tại 81,6 điểm. Dự báo, nơi giao dịch có khả năng có định hướng giảm trong tuần tới để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 655 điểm”.

Xu hướng vẫn là điều chỉnh(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)“Hai chỉ số giảm nhẹ cùng thanh khoản ở mức thấp. Xu hướng ngắn hạn vẫn là điều chỉnh, những tín hiệu đảo chiều gia tăng chi phí đều chưa đủ dụ dỗ. Nhà đầu tư không ngừng giữ vững hiện trạng cẩn thận, dựa vào sự phân hóa của nơi giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận”.

Đối mặt với mốc 650

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong tuần tới, vùng chi phí 660 – 665 điểm sẽ không ngừng là điểm hỗ trợ cần chú trọng cho định hướng ngắn hạn. Nếu chỉ số có khả năng hồi phục sau khi thi hành check lại ngưỡng hỗ trợ này thì nhịp hồi phục công nghệ vẫn được bảo lưu. Ở chiều trái lại, nếu VN-Index đi xuống, xuyên phá mốc 660 điểm thì nơi giao dịch sẽ phải đối mặt với bất hạnh giảm sâu về quanh mốc 650 điểm hoặc thấp hơn.

Theo đánh chi phí, cho dù dòng tiền đầu cơ đã nhen nhóm chào đời tại nhóm chứng khoán vừa và nhỏ tuy nhiên vẫn không đủ để tạo ảnh hưởng dụ dỗ định hướng, chỉ số gia tăng giảm vẫn chịu ảnh hưởng lớn vào biến động của những Bluechips. Ngoài ra, trong thời lượng kệ cận đây thì nặng nề bán ròng mạnh của khối ngoại cũng là nhân tố gây ảnh hưởng ấu trĩ đến định hướng nơi giao dịch chung.

Do đó, trước lúc có biểu hiện hoặc số liệu cho thấy hai nhân tố nêu trên có khả năng được nâng cao thì bất hạnh nơi giao dịch sẽ vẫn ở mức cao. Chúng tôi lời khuyên nhà đầu tư cho nên không ngừng đứng ngoài đánh chi phí, cần ưu tiên giới hạn bất hạnh cho tùy chọn và chờ thời cơ tham dự tránh nguy hiểm hơn khi chào đời tín hiệu đáng tin cậy cho một chân sóng mới”.

Nhận định nơi giao dịch của những cty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có lợi ích như một nguồn số liệu học hỏi. Các cty chứng khoán có khả năng có những mâu thuẫn lợi ích đối với những nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.