Sao lại “ném đá” nữ sinh và lời hỏi làm gì để có mức lương khởi điểm 2.000 USD/tháng?

0
289

Cụ thể, trong buổi toạ đàm “Vai trò và thái độ của các dòng trẻ trong cộng đồng số liệu” do Cục An toàn số liệu, Bộ Thông tin và Truyền thông cơ quan đã diễn ra tại Học viện Kỹ thuật mật mã, nữ sinh này hỏi rành mạch: “Em phải học tập và làm việc chừng đó nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 USD/tháng?”.

Câu chuyện của nữ sinh mơ ước về mức lương khởi điểm 2.000 USD/tháng đang khiến bình luận của công chúng “nóng” lên khi họ nghĩ ước mơ của nữ sinh Phạm Thị Thanh kia là “điên rồ, hoang đường”.

Bởi lẽ, trong nghĩ ngợi của đa dạng người thì một SV vừa hoàn thành khóa học ĐH chưa có đóng góp gì cho cộng đồng cũng chưa có thanh toáni nghiệm gì mà lại đòi cao đến thế thì thật sự chẳng thể đồng ý.

Liên quan đến vụ việc về mơ ước của nữ sinh năm thứ 3 khi ra trường được làm việc với mức lương khởi điểm 2.000 USD này, PV báo Infonet đã có cuộc nói chuyện cùng anh Đào Xuân Hoàng – người sáng chế của Monkey Junior – dự án độc quyền và căn bản của VN lọt vào vòng trận đấu cuối cùng cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech – 2016) được cơ quan tại Silicon Valley (Mỹ) và giải nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016.

Anh Đào Xuân Hoàng cho biết: “Mình nghĩ nữ sinh Phạm Thị Thanh với lời hỏi cần tích lũy các gì để có mức lương khởi điểm là 2.000 USD/tháng sau khi ra trường là một người rất cầu tiến, khả quan và đáng chào đón.

Bởi lẽ, mới là SV năm thứ 3 và trước một hội trường đông chừng đó mà dám đưa ra nghĩ ngợi của bản thân cho thấy đây là nữ sinh mạnh dạn, nghĩ ngợi chỉnh tề về công việc sau khi ra trường thay thế cho đa dạng SV cứ học thôi và không biết bản thân cần tích lũy gì và ra trường làm gì.

Mình nghĩ lời hỏi của nữ sinh năm 3 này là lời hỏi có tính sáng tạo, cho thấy ngay còn khi ngồi trên ghế ngôi trường bạn ấy đã đau đáu một mơ ước và muốn tìm dự định hành trang sẵn sàng cho mơ ước ấy. Đúng là mức lương khởi điểm là 2.000 USD/tháng sau khi ra trường là một điều khó tuy nhiên không có nghĩa là con người chẳng thể thi hành được.

Nếu bản thân là một nhà tuyển dụng, bản thân sẵn sàng thanh toán 2.000 USD/ tháng nếu người đó thật sự có giá trị, hiệu năng công việc tuyệt vời và họ phải làm được các gì người khác không làm được, có các tố chất “hiếm có”.

Bởi lẽ, mức lương 2.000 USD/tháng bản thân có giá trị tuyển được 5-6 công nhân, vậy muốn có mức lương ấy bạn SV kia phải có các kỹ năng mà 5-6 người cũng chẳng thể làm được”.

Cũng dính dáng đến vụ việc này, TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển cộng đồng học cho biết: “Với lời hỏi của bạn SV năm thứ 3 này thì chẳng có lý do gì để mọi người “ném đá” hay nói đó là nghĩ ngợi hoang đường.

Bởi lẽ, mỗi con người đều có quyền mơ ước và tìm đường thi hành mơ ước ấy. Chúng ta chưa biết bạn SV này có tố chất và giá trị thế nào thì không cho nên vội kết luận bạn ấy không có giá trị tìm được công việc với mức lương khởi điểm là 2000 USD/tháng.

Chẳng có lí do gì để mọi người cười đùa về ước mơ chính đáng của một SV trẻ. Bởi lẽ, bạn ấy ý thức được để có được mức lương 2.000 USD/tháng bạn ấy phải luyện tập và lao động đáng được. Đây là một SV rất tự hào và bản thân nguyện vọng các dòng trẻ cần phải tự hào chừng đó dám nghĩ và dám làm.

Hi vọng SV này hãy cho thấy cho mọi người thấy bản thân có giá trị thi hành điều đó . Đất nước con người cần các người trẻ tuổi biết ước mơ biết luyện tập để đạt được ước mơ đó”.

Không phải 2.000 USD, 3 – 5 triệu/tháng mới là mức lương khởi điểm của đa số SV mới ra trường

Theo Hoàng Thanh

Infonet