Cô gái Việt trở thành người đàn bà châu Á căn bản vượt 4 sa mạc

0
170

Vượt hạn chế bản thân

Với nền HĐH hiểu biết và vốn trải nghiệm diện tích lớn, Vũ Phương Thanh (26 tuổi) từng được đảm đương chỗ đứng chi phím sát mối quan hệ khách tại chi nhánh của Bloomberg ở Singapore. Công việc tưởng như đáng mơ ước với đa dạng người, thế tuy nhiên với cô gái 26 tuổi, một cuộc sống “chỉ chừng đó” hình như đang bỏ phí các tháng năm nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Vũ Phương Thanh.
Vũ Phương Thanh.

Từng cư trú và làm việc tại Canada, Anh và Singapore, tiếp xúc với đa dạng người và với các luồng nghĩ ngợi khác nhau, Thanh cảm nhận cuộc sống của bản thân vẫn có khả năng đa dạng sắc màu và phúc hạnh hơn là một chỗ đứng phòng làm việc. Khao khát muốn khai phá bản thân không chỉ về mặt khỏe mạnh mà lớn hơn là ý chí và nghị lực, cô gái trẻ đi đến định đoạt bỏ công việc để sống với sở thích khổng lồ của bản thân.

Nghĩ là làm, Thanh đặt mục đích làm khuất phục thách thức giải chạy “The 4 Desert Grand Slam” tổng lộ trình dài 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất các châu lục gồm: Sahara (Namibia), Gobi (Trung Quốc), Atacama (Chile) và Antartica tại Nam Cực với chiều dài mỗi chặng là 250 km.

Để làm được điều này, 9x này hiểu rằng bản thân sẽ phải vượt qua các thách thức vô cùng cam go trên lộ trình qua Nam Cực và 3 sa mạc với các cái nhất các châu lục: sa mạc lớn nhất, nóng nhất (Sahara); gió nhất (Gobi) và khô nhất (Atacama).

Để lập được thành tích cao này, Phương Thanh đã phải vượt qua các chuyến lộ trình vô cùng gian nan, áp lực.
Để lập được thành tích cao này, Phương Thanh đã phải vượt qua các chuyến lộ trình vô cùng gian nan, áp lực.

Quyết định lao vào một chuyến lộ trình dài hơi của Thanh rất Đặc sắc tuy nhiên chưa được liều lĩnh. Để thực tế hóa giấc mộng, Thanh đã có sự dự định rất kỹ càng. “Trước khi thi hành chuyến chạy bộ 250 km căn bản ở sa mạc Acatama, bản thân đã lao vào tập luyện không ngừng trong 3 tháng. Ngoài ra, bản thân cũng nỗ lực làm việc và chắt chiu trong năm 2015. Thậm chí phải đồng ý hy sinh một số ước nguyện khác của bản thân như dạo phố ít hơn,… Không chỉ tài chính, bản thân cũng dự định đầy đủ cả các sự giải đáp của người bạn nữa”, Phương Thanh kể.

Chinh phục các điều không tưởng

Chuẩn bị kỹ càng bổng nhiên các áp lực trên chuyến lộ trình khắc nghiệt chừng đó là chẳng thể tránh khỏi. Điều khiến Thanh sợ hãi nhất đó là cảm chi phíc đau nhức chân rã rời sau các buổi chạy giữa nền cát nóng. Cảm chi phíc uể oải không ít lần khiến cô gái trẻ chợt có nghĩ ngợi chùn bước.

Mô tả
Mô tả

Mặc dù vậy rồi cứ mỗi lần chừng đó, Thanh tự nhủ bản thân rằng các cơn đau nhức rồi cũng sẽ qua tuy nhiên rèn được ý chí vượt qua bản thân mới khó và đó là điều mà cô cần hướng tới và đạt được.

Để vượt qua điều đó, Thanh đưa ra ra các việc phải tỉ mẩn sau mỗi giờ chạy: ngay ngay lập tức kiểm định bàn chân xem có bị phồng rộp; gác chân lên cao để máu tuần hoàn tốt hơn sau đa dạng giờ thao tác; uống thêm đa dạng nước hay uống bột protein để giúp đỡ cho cơ bắp khôi phục nhanh.

Trong chuyến lộ trình, vì túi xách chẳng thể mang đa dạng đồ vì nhân tố trọng lượng. Không thể đem đi đa dạng công cụ cho nên Thanh tự tập cho bản thân sự đột phá để chăm lo bản thân. “Không có ống lăn, bản thân nghĩ ra áp dụng bình nước để lăn cho bắp chân và đùi không bị căng cơ. Sa mạc rất nóng vào ban ngày tuy nhiên rất lạnh khi back đêm. Mình biết sẽ bị mất cảm chi phíc thèm ăn, cho nên dù không muốn, bản thân vẫn dặn lòng cố nạp năng lượng vũ trụ theo dự định để không bị kiệt lực”, Thanh kể.

Cuối cùng, cuối tháng 11 vừa qua, cô gái trẻ cũng đã vượt qua thách thức sau cùng của bản thân là chặng sa mạc băng Antarctica tại Nam Cực. Qua đó, official trở thành người đàn bà châu Á căn bản vượt qua thách thức này.

Lá cờ VN đã được chào đời trên các sa mạc sau các lần vượt qua thách thức của Phương Thanh.
Lá cờ VN đã được chào đời trên các sa mạc sau các lần vượt qua thách thức của Phương Thanh.

Trở về sau chuyến lộ trình đầy giọt mồ hôi và giọt lệ, Thanh share: “Dù rất tin vào bản thân sẽ làm khuất phục được thách thức này tuy nhiên đến giờ bản thân vẫn bất chợt và rất phúc hạnh với các gì đã làm được. Lúc đầu bản thân chỉ nghĩ dễ dàng là thỏa sức tìm thấy và làm khuất phục hạn chế của bản thân. Mặc dù vậy cho tới ngày nay, bản thân đã cho tất cả người bạn và mọi người trên các châu lục thấy được ý chí và cảm xúc của người Việt trên lộ trình gian khó này”.

Thanh nói rằng, điều cô nhận được sau chuyến lộ trình này là thấy cuộc sống dễ chịu hơn, tràn đầy năng lượng vũ trụ và kiên trì hơn cho các mục đích cuộc sống của bản thân.

Vừa back sau chuyến hành ở Nam Cực với hoang mạc lạnh nhất toàn cầu, hiện Thanh đang nắm tay ngay vào các giai đoạn xây dựng các idea của riêng bản thân về lĩnh vực khỏe mạnh và phong trào sống khỏe hướng tới cộng đồng. Cô gái trẻ share tràn đầy lạc quan với các trải nghiệm áp lực nhất bản thân đã vượt qua và tin tưởng sẽ không chùn bước trước các công việc dù có khả năng áp lực.

“Có thể chưa nghĩ tới tạo dựng một thương hiệu hay một cty lớn như chỗ bản thân đã từng được làm việc, tuy nhiên hướng đi trong ngày tới của bản thân là có một cty do chính bản thân tự chủ, tự bán buôn. Bởi bản thân nghĩ, không có gì quý chi phí bằng việc xây dựng và biến ước mơ của bản thân thành thực tế”, Thanh nói.

Từng nản lòng vì bị chính người Việt chê bai, cậu bé 15 tuổi này vẫn không bỏ cuộc, quyết làm trình duyệt ‘Made in VN’

Theo Thanh Hùng

Báo vietnamnet