Lombok – đi tìm hòn đảo chỗ vị thần khẽ cười

0
193

Có một truyền thuyết nói rằng Chúa trời đã tạo ra hòn đảo khi ông đang cười và bạn sẽ nhanh chóng nhận biến mấtều này khi đặt chân đến Lombok. Mặc dù không nổi tiếng bằng những địa danh thăm thú khác tại Indonesia, hòn đảo vẫn là một chỗ tuyệt vời dành cho du khách.

Với địa thế gần đảo Bali, Lombok hình như bị áp đảo bởi danh tiếng quá lớn của người gần nhau này. Điều này thật sự khá bất công nếu xét về những tác vụ thăm thú cảu Lombok: du khách vừa có khả năng chọn lọc loại hình thăm thú tìm thấy kiểu cổ điển vừa có khả năng tham dự những chuyến nghĩ dưỡng theo cá tính tiên tiến.

Lombok - đi tìm hòn đảo chỗ vị thần mỉm cười ảnh 1
Đồi Malimbu, gần Senggigi, là điểm đến hoàn chỉnh để thưởng ngoạn cảnh đẹp ở Lombok.

Lombok có đa dạng công trình kiến trúc, tập tục phong tục và ẩm thực mang đậm ấn tượng Hồi chi phío. Cũng chính cho cho nên mà đảo đã được nhận danh tiếng là Điểm thăm thú lý tưởng nhất của người Hồi chi phío vào năm trước. Mặc dù chịu tác động sâu sắc về tôn chi phío, du khách vẫn có khả năng dễ chịu thưởng thức chuyến thăm thú của bản thân với sự mât thiết, nồng nhiệt của người dân ở đây.

1. Làng Dusun Sade

Một trong những chỗ bạn cho nên đến căn bản là Dusun Sade – ngôi làng cổ lâu năm nhất tại đây. Làng có khoảng 700 cư dân cư trú trong những căn nhà đặt tên là Rumah Bale Tani. Phần lớn người dân ở đây làm nghề nông và thủ công mỹ nghệ để cư trú. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ được thết đãi món kuih cerorot – một loại kẹo được gói trong lá dừa.

Lombok - đi tìm hòn đảo chỗ vị thần mỉm cười ảnh 2
Món kuih cerorot – một loại kẹo được gói trong lá dừa.

Nếu hên, bạn cũng sẽ có dịp ngắm nhìn tận mắt tiệc cưới của người dân địa phương trên đảo. Đường phố lúc này sẽ trở thành vô cùng đông đúc và điều đáng bất ngờ nhất là không ai phản ánh về chuyện này mà còn tham dự chia vui cùng người thân nữa. Những người dân tộc Sasak ở đây có khá đa dạng tập tục cưới xin khác lạ, một trong số đó là huynh đệ họ được phép lấy nhau và tục “bắt cóc” chú rể.

Lombok - đi tìm hòn đảo chỗ vị thần mỉm cười ảnh 3
Đường phố sẽ trở thành vô cùng đông đúc mỗi khi có tiệc cưới.

2. Ba hòn đảo thăm thú gần Lombok

Khi đến với Lombok, bạn không cho nên bỏ sót chuyến đi đến ba hòn đảo nằm về phía Tây Bắccủa chỗ này. Gili Meno, Gili Air và Gili Trawangan thật sự là một thiên đường cho du khách. Gili Trwangan chắc có lẽ là chỗ đi đầu hơn cả với việc du khách đến đây thăm quan còn đa dạng hơn người dân bản xứ.

Điểm nhấn thật sự khi đến thăm quan chỗ này là chiếc xe ngựa cổ điển cidomo. Mọi người áp dụng xe ngựa để chuyển đi thành phẩm cũng như chuyên chở du khách vì đường xá ở đây tương đối không được rộng rãi. Nếu không thích xe ngựa, bạn cũng có khả năng hỏi thuê xe đạp hay xe máy để thưởng thức chuyến thăm thú theo nhữngh của riêng bản thân. Đây cũng là chỗ khá đi đầu nếu bạn ưa thích lặn và chèo thuyền.

Lombok - đi tìm hòn đảo chỗ vị thần mỉm cười ảnh 4
Pantai Selong Belanak là chỗ khá thích hợp cho những người niềm đam mê lướt sóng.

Những bãi biển ở Lombok khá lý tưởng với việc lượng du khách không ngừng ở mức vừa phải. Bạn có khả năng đến 2 bãi biển Pantai Selong Belanak và Pantai Mawun để thưởng thức đa dạng dịch vụ có sức hút. Pantai Selong Belanak là chỗ khá thích hợp cho những người niềm đam mê lướt sóng với những khóa học chỉ tốn có 330.000 đồng. Còn tại Pantai Mawun, bạn sẽ nhận thấy không khí yên tĩnh và thư thái hơn.

3. Những điểm thăm thú đi đầu trên đảo

Bạn có khả năng tham dự leo lên đỉnh Rinjani – một núi lửa đang tác vụ. Đây là tác vụ thăm thú mạo hiểm nhất tại Lombok. Tuy nhiên, bạn cũng có khả năng thăm thú đa dạng thác nước cực đẹp ở gần đấy nếu điều cần phải có leo núi không cấp phép.

Nằm trong địa điểm vườn bảo tồn đất nước Rinjani, hai thác nước Sendang Gile và Tiu Kelep sẽ là những chỗ chẳng thể hoàn chỉnh hơn dành cho những người yêu thích cảnh quan không phải nhân tạo. Hành trình đến hai thác nước này là một thách thức thật sự, bổng nhiên khi mà đã đến chỗ cũng là lúc bạn nhận thấy những nỗ lực bản thân bỏ ra là 100% đáng được.

Lombok - đi tìm hòn đảo chỗ vị thần mỉm cười ảnh 5
Hai thác nước Sendang Gile và Tiu Kelep sẽ là những chỗ chẳng thể hoàn chỉnh hơn.

4. Đồ thủ công mỹ nghệ

Lombok - đi tìm hòn đảo chỗ vị thần mỉm cười ảnh 6
Nếu bạn ưu thích vải thổ cẩm, hãy đến với Desa Sukarara.

Trên đảo có khá đa dạng mặt hàng thủ công mỹ nghệ với mức chi phí vô cùng có phải. Một trong số đó là những chiếc bình nước mà cư dân địa phương đặt tên là kendi. Họa tiết bài trí trên những chiếc bình này là tương đối tinh xảo và bản thân việc sản xuất những chiếc kendi này là một những giai đoạn khá công phu.

Nếu bạn ưu thích vải thổ cẩm, hãy đến với Desa Sukarara. Có hai loại chính là songket – loại vải dành cho nữ giới và tenun ikat – loại vải dành cho đàn ông. Cả hai loại vải nói trên đều là mặt hàng dệt tay.

Tin bài dính dáng

  • 10 hòn đảo bản quyền không phải cứ có tiền là đến được
  • Về Cà Mau nhậu loài cá kỳ lạ nhất thế giới
  • Bãi Triều Dương – thiên đường chỗ đảo xa Phú Quý
  • Chùa Sư Muôn – di tích chẳng thể cho qua ở Phú Quốc
  • Mê mẩn cánh đồng hoa dại tuyệt đẹp dưới chân núi Bà Đen
  • Ngon khó cưỡng những món ăn vặt nóng hơi ngày đông chi phí
  • “Sống ảo” giữa con đường cỏ hồng rạng rỡ kéo dài 2km
  • Lạc lối giữa những ngôi nhà nhuộm sắc vàng ở Hội An

Nguồn: http://gcontent.net/