24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta

0
186

Yogyakarta là một trong những địa danh tham quan nổi tiếng tại Indonesia, mang đậm dấu ấn văn hóa và nghệ thuật đặc trưng của những cư dân đảo Java. Và điều đặc biệt là bạn chỉ cần một ngày là có thể khám phá những nét chính của thành phố

Lịch trình buổi sớm

1. Đón ban mai tại đền Borobudur

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 1

Hãy mở đầu lộ trình phát hiện Yogyakarta tại công trình kiến trúc Phật giáo lớn nhất những châu lục. Đây cũng là địa danh tham quan đi đầu nhất của Indonesia.

Việc thưởng thức bầu không khí vào sáng sớm tại những sườn đồi, ngắm nhìn núi lửa Merapi và Merbabu cũng như ngắm nhìn những công trình đồ sộ xung quanh chắc hẳn chắc rằng sẽ không bầu bạn nhận thấy mất niềm tin.

2. Thăm quan rừng nguyên sinh trong hang

Được hình thành nhữngh đây hàng nghìn năm sau một vụ sụp đất lớn, hang Jomblang là một kì quan bổng nhiên ít có của Yogyakarta. Với độ sâu lên đến hơn 60m, thật khó hình dung việc có một quần thể thực vật dưới đáy hang. Những cây đại thụ, nấm và dương xỉ cư trú tại đây và gần như chưa được bị ảnh hưởng của chúng ta.

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 2

Bạn cho nên đi hết hang này, băng qua một đoạn hầm tối khoảng 250m để đến với hang Grubug. Ánh sáng mặt trời rọi xuống vùng này bằng nhữngh miệng hang và chiếu sáng 100% thạch nhũ. Để có khả năng chụp được những bức hình về dấu hiệu kì thú này, bạn hãy đến đây khoảng tầm từ 10 – 12h trưa.

Lịch trình buổi trưa

1. Thưởng thức món ăn cổ xưa

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 3

Sau khi back từ chuyến đi phát hiện những hang động, bạn hãy nghỉ mệt và thưởng thức một bữa trưa thật thịnh soạn. Yogyakarta có nền ẩm thực tương đối lạ so với những vùng khác thuộc Indonesia. Bạn cho nên thử qua món Gudeg – mít hầm. Món này phải thường ăn kèm với cơm, trứng, đậu phụ, bánh phồng tôm và thịt gà.

2. Tham quan Cung điện Nước

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 4

Là một món quà của những người Bồ Đào Nha dành tặng cho hoàng tộc, cung điện Taman Sari gồm có rất đa dạng hồ và những ốc đảo do con người tạo ra và đây cũng từng là chỗ mà đức vua của Yogyakarta cùng những vương phi của bản thân thư giãn và nghỉ mệt.

Hãy đi dọc theo hành lang chính để đến với tháp canh của cung điện này, chỗ bạn sẽ có thời cơ ngắm nhìn 100% quang cảnh đô thị, hoặc đến thăm quan Tajug – một hệ thống những hầm ngầm dưới mặt đất.

3. Chiêm ngưỡng nghệ thuật Batik

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 5

Những cư dân của Yogyakarta đi đầu là những người thợ thủ công vô cùng lành nghề, cho cho nên bạn sẽ đơn giản tìm thấy những xưởng gia công mỹ nghệ. Nghệ thuật Batik vốn được hình thành trong địa điểm những đất nước Đông Nam Á và chăm chút việc áp dụng sáp nến, nhuộm màu và đa dạng loại chất liệu vải khác nhau. Bạn 100% có khả năng tự bản thân vẽ lên vải những họa tiết bằng công cụ đặt tên là tjanting.

Lịch trình buổi chiều

1. Các thao tác trên biển

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 6

Nằm nhữngh đô thị 25km, Parangtritis là bãi biển gần nhất. Bạn hãy đến và tự bản thân trải nghiệm loại cát đen đặc điểm khác biệt được hình thành từ tro núi lửa. Các thao tác như đi xe địa hình, cưỡi ngựa hay thậm chí có khi cả trượt cát đều có ở đây.

Cách bãi biển không xa là cồn cát Gumuk Pasir – một chỗ hợp lý để chụp hình và trượt cát. Nếu không thích ra bờ biển, hãy đến với những hồ bơi ở xung quanh và thưởng thức cuộc sống của bản thân. Đây cũng là chỗ đứng lý tưởng để chụp hình chiều buông xuống.

2. Rảo bước quanh Quảng trường Nam khi đêm xuống

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 7

Yogyakarta có hai quảng trường tớn là Bắc và Nam. Đối với quý khách tham quan, đến Quảng trường Nam là một bình chọn hợp lý hơn. Các thao tác diễn tập nghệ thuật, hát rong hay những quầy bán đồ ăn con đường sẽ mở đầu thao tác vào ban đêm.

Bạn có khả năng thử tham dự vào một thao tác tâm linh tại địa phương. Hãy bịt mắt lại và đi giữa hai cây đa. Nếu bạn có khả năng thực hiện xong được có nghĩa là ngày tới của bạn sẽ vô cùng sáng lạn, còn nếu không thì… đây cũng chỉ là một thao tác mang tính hài hước thôi mà.

3. Xem diễn tập nghệ thuật

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 8

Nếu bạn ưu thích loại hình này, hãy đến với Ramayana. Các vũ công sẽ diễn tập một điệu múa để kể cho bạn về một truyền thuyết cổ của người Hindu về Rama và Sita. Đây là buổi diễn tập nghệ thuật ngoài trời với hơn 200 người tham dự.

4. Nghỉ dưỡng tại nhà nghỉ

24h phát hiện đô thị nghệ thuật cổ xưa Yogyakarta ảnh 9

Một trong những chỗ nghỉ mệt hoàn chỉnh nhất Yogyakarta là nhà nghỉ 5 sao Phoenix. Đây vốn là một dinh thự, được xây dựng theo nguồn cảm hứng từ văn hóa Đông – Tây và bạn sẽ nhận thấy vô cùng hứng khởi khi được nghỉ mệt ở đây.

Tin bài đọc đa dạng

  • Lễ hội pháo hoa toàn cầu Đà Nẵng diễn ra trong 2 tháng
  • Phố Hàng Mã long lanh sắc màu Giáng sinh
  • Đẹp “mê hồn” hòn đảo ít người biết ở Quảng Ninh
  • Lombok – đi tìm hòn đảo chỗ vị thần khẽ cười
  • 10 hòn đảo bản quyền không phải cứ có tiền là đến được
  • Khó tin cảnh sóc đói liều mạng đánh chiếm, cắn chết rắn ăn thịt
  • Về Cà Mau nhậu loài cá kỳ lạ nhất toàn những châu lục
  • Mê mẩn cánh đồng hoa dại tuyệt đẹp dưới chân núi Bà Đen