Tìm hiểu hiện tượng iPhone 6 không nhận sim hiện thì đang tìm kiếm

0
705

Tìm hiểu hiện tượng iPhone 6 không nhận sim hiện thì đang tìm kiếm

Gần đây, những người dùng iPhone 6 cho hay rằng điện thoại mà họ đang sử dụng lại phải phải hiện tượng không nhân sim, báo đang tìm kiếm. vậy bạn đã biết gì về hiện tượng này chưa, hãy cùng mình tìm hiểu nhé !

1372_pqeg3hkzui

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Tự sửa màn hình iPad Mini Retina bị giật, rung màn hình

Điều bạn cần biết !

Biểu hiện iPhone 6 lỗi không nhận sim, báo đang tìm kiếm :

+ iPhone 6 lỗi searching thường xảy ra ban đầu cột sóng lên được 3 vạch sau đó khởi động lại thì máy hiện đầy sóng. Được một lát cột sóng lại báo đang tìm kiếm.

+ Hiện tượng này diễn ra càng về sau càng thường xuyên hơn đặc biệt khi khóa màn hình máy tự mất sóng và báo lỗi này thậm chí vào bất cứ thời điểm nào.

Một số nguyên nhân khiến sim iPhone 6 báo đang tìm kiếm

+ Nếu không vệ sinh máy thường xuyên thì việc khay Sim bị bẩn và sẽ làm cho thẻ Sim không tiếp xúc được với khe Sim và gây lỗi này.

+ Có rất nhiều trường hợp xảy ra tình trạng này do không tương thích ngôn ngữ hoặc ngày giờ sai

+ Phần mềm bị lỗi cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng iPhone 6 báo đang tìm kiếm

+ Trong một số trường hợp hiện tượng này xảy ra do máy bị hỏng công suất sóng.

Dù iPhone 6 bị lỗi gì thì vẫn luôn có cách xử lý được, đối với trường hợp bị lỗi sim bạn hãy thử làm theo các cách sau nhé !

>> Hãy thử tháo sim ra vệ sinh lại miếng đồng trên thẻ sim, sau đó cho lại sim vào máy. Có thể sau một quá trình sử dụng dài, bạn không giữ gìn vệ sinh máy nên sim bị bám bụi bẩn và dẫn đến kết nối kém. Hướng dẫn vệ sinh sim ghép iPhone, bạn có thể xem tại đây: iPhone 6 không nhận sim.

>> Thực hiện xong bước trên mà máy vẫn báo searching mà không lên sóng thì hãy dùng một chiếc sim khác lắp vào máy để chắc chắn rằng sim của bạn hoạt động bình thường. Tiếp đó bạn tiến hành khởi động lại máy rồi kiểm tra lại xem tình trạng searching sóng còn xảy ra nữa hay không?

>> Tiến hành khôi phục cài đặt ban đầu cho cài đặt mạng của điện thoại bằng cách truy cập vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset Network setting. Làm theo hướng dẫn trên để khôi phục lại, đặt lại cài đặt mạng nguyên bản của máy.

Đã thử nhưng vẫn không khắc phục được !

Sau khi thực hiện bước trên mà vẫn không hết lỗi này thì hãy kết nối điện thoại với một chiếc máy tính có cài iTunes sau đó sao lưu dữ liệu của máy với iTunes và tiến hành Restore lại máy để iTunes khôi phục lại trạng thái ban đầu cho iPhone 6 của bạn để làm sạch mọi cài đặt trong hệ thống đảm bảo rằng không có phần mền nào xung đột dẫn đến iPhone lỗi searching.

Lưu ý: trước khi tiến hành Restore lại phần mềm của iPhone 6 qua iTunes thì bạn hãy khôi phục dữ liệu và ghi nhớ tài khoản iCloud vì sau khi Restore bạn sẽ phải cần dùng đến tài khoản icloud của máy thì mới đăng nhập và sử dụng máy được.

Trên đây là 1 vài thông tin cần thiết về tình trạng lỗi iPhone 6 không nhận sim hiện thì đang tìm kiếm. Mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone 6. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !